Meet The Agents Transforming Real Estate

luu ý khi mua can ho chung cu

MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Mua chung cư trả góp là kinh nghiệm mua chung cư người mua không nên bỏ qua,

có thể thấy chung cư đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là gia đình trẻ bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, vấn đề tài chính lại không phải chuyên môn của nhiều người nhất là với người thiếu kinh nghiệm, người không hiểu về vấn đề tài chính.

Người mua chung cư trả góp cần hiểu những lưu ý sau về tài chính để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất!

  1. Lãi suất 0% là gì?
  2. Lãi suất ưu đãi
  3. Lãi suất sau ưu đãi

PHẦN 1: Hiểu thế nào là lãi suất ưu đãi 0%, lãi suất ưu đãi, lãi suất sau ưu đãi khi mua chung cư trả góp.

  • Lãi suất 0% là gì?

Những người đi mua chung cư trả góp có thể thấy những dòng quảng cáo như thế này: Ưu đãi 0% lãi suất khi khách hàng mua căn hộ … từ ngân hàng …, hay như mua nhà với 0% lãi suất …
Nhưng dòng quảng cáo này luôn khiên khách hàng hiểu rằng ngân hàng nào cũng có thể hỗ trợ được 0% lãi suất. Vậy hiểu thế nào cho đúng

Cần hiểu những chính sách 0% như thế này thường dành cho những dự án đang triển khai hoặc mới bắt đầu triền khai xây dựng, chính vì vậy khi khách hàng mua chung cư trả góp thì việc vay vốn ban đầu nếu không có hỗ trợ thì thiệt thòi thường về phía khách hàng (như chưa nhận nhà đã chịu lãi) và điều này cũng sẽ làm giảm nhu cầu ở của đa số mọi người khi lựa chọn chung cư.

Chính vì thế ngân hàng và chủ đầu tư những dự án đang triển khai mới có chính sách hỗ trợ tài chính khi khách hàng mua chung cư trả góp. Thực tế với 1 dự án cụ thể việc hỗ trợ 0% lãi suất này chỉ do một số ngân hàng có ký kết với chủ đầu tư mới được tham gia tài trợ vốn cho dự án thực hiện.

  • Vì sao lại được tham gia?

Bới khi tham gia quá trình tài trợ vốn ngân hàng đã phải cùng chủ đầu tư kí kết biên bản và nhiều thủ tục khác để ngân hàng được hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó chính sách 0% không phải chỉ từ 1 phía dành cho khách hàng. Đây thực tế ra là chính sách hỗ trợ khách hàng từ phía chủ đầu tư với ngân hàng.

Chủ đầu tư sẽ đóng vai trò người hỗ trợ, đóng phần lãi thay cho khách hàng cho ngân hàng trong suốt thời gian dự án chưa hoàn thiện hoặc khoảng thời gian cụ thể. Thông thương thời hạn hỗ trợ khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng. Với những dự án có thời hạn chuẩn bị bàn giao, chủ đầu tư cũng vẫn có hỗ trợ khách hàng nhưng thời gian hỗ trợ ngắn hơn.

Hoặc cá biệt một vài dự án chủ đầu tư mạnh về tài chính có thể hỗ trợ cho tới lúc nhận bàn giao căn hộ.
Về gốc, thông thường các ngân hàng đều có ân hạn trả gốc cho 12 tháng. Ngoài ra những ngân hàng nhận tài trợ, hỗ trợ tài chính cho khách hàng không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần thế chấp hợp đồng mua bán đã kí với chủ đầu tư. Cũng như đối ứng 30% giá trị tổng giá trị căn hộ.

  • Lãi suất ưu đãi

Cũng là một chương trình ưu đãi, nhưng mang tính chất giữa ngân hàng và khách hàng.
Ở đây không có hoặc có sự tham gia của chủ đầu tư. Nhưng chưa có sự hỗ trợ từ phía chủ đầu tư cho khoản hỗ trợ tài chính kể trên. Khi đó ngân hàng cũng sẽ vẫn nhận thế chấp bằng hợp đồng mua bán đã kí với chủ đầu tư nhưng mức lãi suất sẽ là ân hạn nợ gốc và hỗ trợ ưu đãi lãi suất. Mức ưu đãi năm đầu thường từ 7,5 với 12 tháng và 8,5% trong 24 tháng tùy ngân hàng và dự án.

Với những dự án không có sự tham gia của chủ đầu tư để ngân hàng tài trợ vốn tín dụng cho khách hàng, thông thường dự án thường là nhà ở xã hội hoặc nhà ở chính sách (với chính sách riêng) thì người đi mua chung cư trả góp vẫn được vay; Việc vay vẫn được ưu đãi cũng như ân hạn nợ gốc.

Tuy nhiên cần đảm bảo về tài sản thế chấp.
Ngoài ra khi mua nhà trả góp với việc vay ngân hàng không được tài trợ 0% lãi suất, thông thường sẽ rơi vào các trường hợp mua nhà ở xã hội, nhà ở cán bộ.

  • Lãi suất sau ưu đãi

Sau ưu đãi thông thường các ngân hàng hay thả nổi, đây cũng chính là sự quan tâm của đa số khách hàng khi đi mua chung cư trả góp có vay vốn ngân hàng. Thông thường mức lãi suất sau thả nổi được tính theo mức lãi suất tiết kiệm của ngân hàng kì hạn 24 tháng + biên độ.

Mức biên độ sẽ được quy định tùy ngân hàng, khoảng từ 3-4.5%. Ví dụ nếu ngân hàng MBB thì mức lãi suất gửi tiết kiệm kì 24 tháng khoảng 7,7% + Biên độ khoảng 4,4% ta sẽ có lãi suất sau ưu đãi ở thời điểm là 12,1%. Mức độ lãi suất sau ưu đãi sẽ tùy uy tín của ngân hàng mà giao động. (Thời điểm hiện tại giao động từ 10.5% – 13%).

Xin cảm ơn!

dự án chung cư tây hồtây hồ residencekosmo tây hồchung cư ngoại giao đoàn6th elementchung cư starlakesunshine citysunshine riversideudic westlakepentstudiopackexim, …

Tìm theo từ khóa: chung cư tây hồ, chính sách ngân hàng, mua nhà trả góp, mua chung cư trả góp

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare